[Chapter131] คฤหาส์เต่า ณ สวนผัก

posted on 02 Apr 2012 13:30 by nutipnarak
มีใครหลายคนเคยตั้งคำถามว่า "ไม่เหงาหรือไงวันๆ หน่ะ อยู่กับเครื่องใช้ไฟฟ้า"เราก็ตอบเค้าไม่ถูกนะ แต่คิดไปคิดมามันก็จริง ที่ชีวิตคนส่วนใหญ่หรือวัยรุ่นส่วนใหญ่ล้วนเกี่ยวพันกับเทคโนโลยีที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง คุณเคยตื่นเช้าๆ เพื่อนั่งจิบน้ำชา นั่งมองวิถีชีวิตของผู้คนที่ดำเนินไปอย่างช้าๆ ซึ่งภาพเหล่านี้ปัจจุบันหาดูได้ยากยิ่ง เพราะวิถีชีวิตของผู้คนในเมืองกลายเป็นวิถีชีวิตที่ดำเนินไปอย่างเร่งรีบภารกิจประจำวัน ส่วนใหญ่ ก็คงมีแค่ เช้า ตื่นนอน อาบน้ำ ไปทำงานเย็นกลับบ้าน เล่นเน็ต ดูซีรีส์ จนเข้านอนนุ้นหละ เหงามั้ย ก็ไม่เหงานะเหงาบ้าง บางเวลา เวลาที่ขี้เกียจรีดผ้า ขี้เกียจล้างจาน เวลาที่ไม่สบาย เวลาที่ขี้เกียจทำความสะอาดบ้านอันกว้างใหญ่จึงเคยคิดอยากหาสิ่งมีชีวิตเล็กๆมาร่วมผจญโชติชะตาอันกว้างใหญ่ของเรา พอมีคนเลี้ยงสุนัข(ปั๊ก) เราก็อยากเลี้ยงปั๊กแต่คิไปคิดมา "ขนาดคนยังเอาตัวไม่รอดเลย แล้วสุนัขจะเหลือหรอ"
"กัวปั๊กอดตาย ตามคน" จะเลี้ยงปลาก็กลัวปลาตาย ก็เลยคิดมาเรื่อยเปือยการเลี้ยงสัตว์ที่สำคัญต้องมีเวลาคอยดูพัฒนการการเจริญเติบโตไปเรื่อยๆว่าจะหาเจ้าตัวอะไรมาเป็นเพื่อนดีนะ สุดท้ายก็มาได้ไอเดียจากคนสำคัญคนหนึ่งก็เลี้ยงเต่ามันซะเลย เลี้ยงง่าย (มั้ง) กินง่าย (มั้ง) เลยได้เวลาไปงอกเต่ามาเลี้ยง2 ตัว เป็นพันธุ์ซุคาต้า เต่าบกที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก แต่เราก็คงอยู่ไม่ถึงตอนนั้นหรอกเน๊อะ เค้าบอกว่าเต่าเป็นสัตว์ที่อายุยืนนน คงไมได้ตายง่ายเน๊อะ
 
 
ตัวที่ 1 ชื่อเจ้าฮั่งเป่าเป็นเต่าที่มีความยาวเกือบสามนิ้ว เรียกเล่นๆๆว่าเจ้าตัวใหญ่ฮั่งเปาเป็นเต่าที่กินเก่ง เดินเก่ง ถ่ายเก่ง จับแช่น้ำทีไรก็ถ่ายออกมาตลอดตัวที่ 2 ชื่อเจ้าวาเลนไทน์เป็นเต่าที่มีความยาวสองนิ้วนิดๆ มีนิคเนมเล็กๆ ว่าเจ้าตัวเล็กเจ้าตัวนี้เป็นเต่าที่ต้องคอยเป็นห่วงบ้อยบ่อย จะทานมั้ย จะเป็นอะไรหรือเปล่าเป็นเต่าที่ไม่ค่อยเห็นอาหาร ยกเว้นเสียแต่ตัดผักกาดหอมมาให้จะวิ่งๆมุดๆๆ มาทั้งสองตัวเต่าก็เหมือนเด็กชอบทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ซะจริงง เจ้าตัวเล็กพอจับแช่น้ำอุ่นก็ไม่ถ่ายออกมาเลย ยกเว้นตอนจับแช่น้ำครั้งแรก มียูริกออกมานิดหนึ่ง
 
ใครๆที่เป็นห่วงสัตว์เลี้ยงของนู่ คงไม่ต้องห่วงแล้วนะว่ามันจะอดตาย เพราะเมื่อคนไม่กินผักอย่างนู๋ปลูกผักให้เจ้าสองตัวนั้น สามารถใช้ประทังชีวิตรอดไปได้อีกหลายวันแล้ว ^^
 
สุดท้ายขอฝากรูปคฤหาส์เต่า ณ สวนผักเล็กๆ บนโลกใบนี้ไว้ซักนิด
 

edit @ 2 Apr 2012 14:19:16 by Princess Dragon

Comment

Comment:

Tweet