Entry นี้ไม่มีอะไรมาก แค่ได้มีโอกาสไปเลือกมือถือกับคนเงินเดือน 70,000 มาแค่นั้นเอง คอนเซ็ปของการเลือกมือถือในครั้งนี้คือ 1 เล็ก 2 สามารถชาท USB ได้ 3 หลักร้อย เดินๆหาไปตั้งนาน ทำให้เราเริ่มจะคิดได้แฮะ เมื่อก่อนมือถือของเราเองราคาแตะๆหลักหมื่นนิดๆ จนถึงหมื่นกลางๆ (แต่ชั้นก็ใช้ของชั้นคุ้มนะยะ ไม่ว่าจะเป็น wifi GPS ตะลุยเชียงใหม่ วิทยุ ฟังเพลง เช็กเมล์ ทำงาน บันทึกตารางเวลาต่าง)  จนเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาน้อง legend เครื่องสุดที่รัก เกิดอาการทำฤทธิ์หล่นจนจอร้าวววว หน้าจอดับ ใช้งานไม่ได้ เศร้าเลย


Entry นี้ขอกล่างถึงเครื่องดื่มที่คิดว่าไม่มีวันตายไปจากประเทศไทย เครื่องดื่มของคนทุกยุคทุกสมัย เนื่องจากช่วงนี้เกิดกระแสรักสุขภาพมาแรง ทำให้เครื่องดื่มเจ้าประจำอย่าง "โค๊ก" ต้องถูกเก็บเข้ากรุไป โดยได้คอนเซ็ปว่า ใครดื่มโค๊กก่อน ต้องจ่ายขวดละ 500.00 บาท T__T ทำให้ต้องหาเครื่องดื่มที่หวานพอสูสีกับโค๊กได้ ซึ่งก็คือ "ชาเย็น" ปกติไม่รู้หรอกว่าชาเย็นคืออะไร ได้แต่ชี้ๆเอา แต่พอช่วงนี้เห็นคนใกล้ตัวกินกันบ่อยมาก ก็เลยลองสั่งมากินบ้าง โอเคเลย ชาเย็นใส่นม หวานๆมันๆกำลังดี ช่วงนี้เลยกลายเป็นว่าติดชาเย็นไปโดยปริยาย ซึ่งผลพลอยได้จะทำให้น้ำหนักขึ้นมั้ยน๊าาาา ^^" แหะๆ ชาเย็นถุงเติบ 15 บาท กินสะใจเลย แก้วที่มีอยู่ก็ใส่ไม่พอ ได้สองแก้วได้มั้ง อิอิ

 
สงกรานนี้...มีโอกาสได้กลับบ้านเลยต้องนำน้องเต่าไปฝากไว้กับป้าแม่บ้านผู้แสนใจดี อิอิ ซูลคาต้า 2 เลียวผาด 3 เลี้ยงเต่าก็มีความสุขดีน๊าาทำให้เป็นคนใจเย็นขึ้น มีภารกิจประจำวันตื่นเช้าหกโมงครึ่งนำน้องๆมาแช่น้ำอุ่น แล้วก็นำน้องไปตากแดด ให้หญ้า ให้ผัก พอแปดโมงไปทำงานก็เอากลับเข้าคอก ก่อนไปทำงานนั่งมองเต่ากินผัก กินหญ้า มีความสุขแฮะ ดูเพลินจนเกือบทำงานสายเลย
 

ก่อนกลับบ้านช่วงสงกราน 1 วัน เกิดแผ่นดินไหวตรงเกาะสุมาตรา 8.6 ริเตอร์ ซึ่งอาจทำให้เกิดสึนามิขึ้นอีก แต่โชดดีมากที่สึนามิไม่เกิด "ก็แค่ไม่อยากสูญเสียคนสำคัญไปอีกแล้ว" คิดถึงสึนามิทีไร เศร้าทุกทีสินะ ไม่น่าเชื่อเน๊อะ "การดับสูญของลมหายใจของคนสำคัญ" ทำให้ภาพในความทรงจำที่เคยมีความสุขร่วมกัน เคยทะเลาะร่วมกัน เคยปรับทุกข์ร่วมกัน หายไปอย่างไร้ร่องรอย คุณเคยคิดบ้างมั้ยว่า คนที่คุณเคยชวนเค้าไปเที่ยว เคยทะเลาะด้วยกัน ต่อจากนั้นก็จะไม่มีอีกแล้ว เอ้าหละ นอกเรื่องมาเยอะหละ ช่วงสงกรานมีโฮกาสได้ไปลันล๊าาที่ภูเก็ต ภูเก็ตเงียบเหงามากมาย อาจเป็นเพราะผลกระทบจากข่าวสึนามิ....

 
กลับบ้านรอบนี้ฮ่องเต้สอนใช้จักร (อุตสาหกรรม) ด้วยหละ ของเล่น(ใหม่)ของฮ่องเต้ ไอ้เราก็กะลังอยากได้จักรอยู่พอดี ไว้มาทำงานฝีมือเล็กๆน้อยๆ ตามอารมณ์ขี้เบื่อ... อิอิ ฮ่องเต้ซื้อหนังสือเกี่ยวกับงานผ้าให้ตั้ง 3 เล่ม หุๆ สงสัยกะให้ลูกสาวเอาจริงเอาจังซะแล้ว ตั้งใจจะทำกระเป๋าครอสติกสวยๆ ไว้ทำเสร็จแล้วจะมาเล่าให้ฟังน๊าา (ไม่รู้จะเสร็จเมื่อไร ตอนนี้ไม่ได้เริ่มเลย)...
 
 
 

edit @ 16 Apr 2012 00:56:24 by Princess Dragon

edit @ 22 Sep 2012 18:14:41 by Princess Dragon

Comment

Comment:

Tweet

อิจฉาคนมือถือเครื่องเป็นหมื่นจริง

#1 By noyzilla (103.7.57.18|1.0.184.130) on 2012-09-22 16:14